1010 127
Minh Thiện. 13:32:49 13-01-2019 (GMT+7) -- Lượt xem: 2890.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tịnh xá Ngọc Trung: Tổng kết khóa tu An Lạc Tâm năm Mậu Tuất

Tịnh xá Ngọc Trung: Tổng kết khóa tu An Lạc Tâm năm Mậu Tuất Ngày 13/1/2019 (nhằm ngày 8/12 năm Mậu Tuất), nhân ngày đức Phật thành đạo, Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Khóa tu An Lạc Tâm lần thứ 12 và Tổng kết hoạt động của Khóa tu sau một năm hoạt động.
Tham dự và chứng minh có: ĐĐ. Giác Nhường, Phó Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin-Truyền thông Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Đoan, Chư Tôn đức trong Giáo đoàn III; Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai); cùng Chư Ni trú xứ và hơn 100 hành giả về tham dự tu tập.

Tại khóa tu các hành giả đã được Chư Tôn đức hướng dẫn các thời khóa: tụng Kinh, niệm Phật, thiền hành và nghe Pháp…Được biết, khóa tu An Lạc Tâm được Ni trưởng tổ chức vào ngày mùng 1 hàng tháng. Hiện nay Khóa tu đã diễn ra được 12 lần. Các khóa tu diễn ra dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Chư Tôn đức Tăng trong Giáo đoàn III: ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường, ĐĐ. Giác Mãnh, ĐĐ. Giác Đoan…, Ni trưởng Hiệp Liên và chư Ni tịnh xá, nên quý Phật tử rất hoan hỷ, mỗi khóa tu Phật tử đều về tham dự với tinh thần rất an lạc.


Khóa tu An Lạc Tâm lần thứ 12 này, cũng chính là khóa tu cuối cùng của năm 2018, chính vì thế, vào thời gian cuối khóa, dưới sự chứng minh của 2 Đại Đức và Ni Trưởng Hiệp Liên, buổi lễ tổng kết đã diễn ra trong không khí ấm áp và trang trọng.
Tại buổi lễ tổng kết, Ni trưởng Hiệp Liên đã nêu lại các hoạt động của khóa tu đã diễn ra, cùng phương hướng trong năm sắp tới. Ngay sau đó, ĐĐ. Giác Nhường đã thay mặt cho Ni trưởng trụ trì, chứng minh, tán thán và sách tấn các hành giả đã có nhiều cố gắng nổ lực trong việc dụng cộng tu tập để đạt sự an lạc tâm, đúng với tên gọi của Khóa tu.
Nhân dịp này Chư Tôn đức đã trao những phần quà và bằng tuyên dương công đức cho các hành giả đã tham gia khóa tu một cách chuyên cần, luôn vươn lên trong tu tập, vượt qua những khó khăn để về tham dự đầy đủ các Khóa tu của Tịnh xá tổ chức.

TT. Vườn Tâm
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn