510 945
Minh Đức. 15:40:49 06-01-2020 (GMT+7) -- Lượt xem: 2847.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.Gia Nghĩa: CLB Hương Từ Bi tổ chức Tết 2020 tại Tịnh xá Ngọc Đạt

TP.Gia Nghĩa: CLB Hương Từ Bi tổ chức Tết 2020 tại Tịnh xá Ngọc ĐạtNgày 4 và 5 tháng 01 năm 2020, dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Giác Nhường - trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt, chương trình sinh hoạt tái hiện Tết cổ truyền được tổ chức trong khuôn viên tịnh xá.
Với nội dung dựng cây Nêu, gói và nấu bánh Tét của ngày 30 Tết - đêm giao thừa và sáng Mùng Một - Tết Nguyên Đán, của các bạn trẻ trong trang phục áo dài truyền thống đi dạo phố, đặt biệt là phố Ông đồ cho chữ...
Dưới sự đạo diễn của ĐĐ.Thích Chánh Minh - Chủ nhiệm CLB Hương Từ Bi, Ban Chủ nhiệm và sư Giác Minh Cần - Chủ nhiệm CLB Thanh niên Ngọc Đạt, đã thực hiện rất công phu, rất chi tiết, một không gian đẹp và đầy ý nghĩa.
Ngoài những sinh hoạt trên, ĐĐ. Thích Giác Nhường cũng có thời pháp ngắn và hướng dẫn các bạn trẻ thực hành thiền tập.
Được biết, trong những ngày cuối của năm 2019 chuẩn bị chuyển giao năm cũ sang năm mới 2020, Tịnh xá Ngọc Đạt đã phát động chương trình Tết vì người nghèo, và đã được sự ủng hộ trợ duyên của thầy cô, quý Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa. Trong chương trình này, CLB Hương Từ Bi cũng đã ủng hộ trợ duyên 150 phần quà để Tịnh xá Ngọc Đạt trao tặng những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp năm mới 2020.
Năm 2019 đã qua, những ngày đầu năm mới 2020 đã đến, đây cũng là thời gian mà mọi người chuẩn bị tiễn đưa năm Kỷ Hợi và đón Tết cổ truyền năm Canh Tý. Trong khi đâu đó vẫn còn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự quan tâm chia sẻ của các nhà hảo tâm, hiểu được điều đó Tịnh xá Ngọc Đạt vẫn tiếp tục kéo dài chương trình Tết vì người nghèo để tặng được phần quà nào cho bà con thì đỡ phần đó.











Tin: Gia Ngọc, ảnh: Minh Phát
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn