210 579
Admin. 09:51:31 11-06-2018 (GMT+7) -- Lượt xem: 2944.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường tổ chức khóa tu mùa hè

Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường tổ chức khóa tu mùa hè Vừa qua, Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ được diễn ra 7 ngày, từ ngày 4-10 tháng 6 năm 2018 tại tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, với sự tham gia tu học của gần 500 khóa sinh.
TT. Giác Duyên – Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, trụ trì tịnh xá Phú Cường, Trưởng ban Tổ chức, đã cố gắng tạo điều kiện cho các em nhỏ về đâu tu học nhân mùa nghỉ hè, để các em vừa giải trí lành mạnh, vừa rèn luyện tinh thần sống tập thể, sống tự lực, và các trò chơi bổ ích, giao lưu với bạn bè, nhất là được học hỏi thêm những điều hay lẽ phải thích ứng với lứa tuổi các em.Trong khóa tu này, ĐĐ. Giác Nhường – Phó Thư ký BTS kiêm Phó ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt, đáp lời mời của Ban Tổ chức đã quang lâm thuyết trình đến với các em những điều đạo đức ứng xử hằng ngày của tuổi thơ, với những ví dụ thực tế, nội dung đơn giản để các em dễ dàng hiểu và tiếp thu.


Có thể thời gian khóa tu diễn ra chỉ 7 ngày, nhưng đối với các em phải sống xa nhà, xa cha mẹ, người thân, tự lực trong sinh hoạt cá nhân, tuân thủ nội quy của tổ chức là một thử nghiệm rất lớn đối với các em. Dù hơi khó khăn, lạ lẫm, ngơ ngát nhưng các em cũng đã thể hiện tinh thần nỗ lực, hợp tác, đoàn kết và vâng lời các anh chị trong Ban quản chúng hướng dẫn.
Khắc khổ là thế, khó khăn là thế, nhưng sau 7 ngày các em sinh hoạt chung, tu chung, học chung đã dần dần không còn lạ lẫm nữa, và cũng là lúc phải chia tay với mọi các bạn đồng tu, đồng học của mình. Sự chia tay trong bịn rim, trong những giọt nước mắt đầy hoan hỷ.Tin: Ngọc Đạt Online
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn